Thông báo về tình trạng ách tắc hàng không và giải pháp của Fadoexpress

ntpnghi / Tháng Ba 31, 2020

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh, số chuyến bay bị giảm thiểu rất nhiều. Điều này dẫn đến tình trạng ách tắt hàng không nghiêm trong. Điều chỉnh tất yếu này sẽ ảnh hưởng đến việc vấn chuyển hàng hóa. Vậy giải pháp nào trong mùa dịch để giúp hàng hóa vẫn được giao nhận đúng thời gian? Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây. 

Ách tắc hàng không nghiêm trọng dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa gặp khó khăn

Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30 tháng 3 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020 chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất như sau:

 • Đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh – Hà Nội: mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày.
 • Các đường bay Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc – Hà Nội: mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay.
 • Các đường bay Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Phú Quốc – Thành phố Hồ Chí Minh: mỗi hãng hàng không Việt Nam được khai thác 01 chuyến/ngày/đường bay.
 • Dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Công văn hỏa tốc gửi cục Hàng không Việt Nam về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo chỉ đạo này, trong thời gian tới, việc di chuyển sẽ hạn chế tối đa, số chuyến bay cũng giới hạn. Theo đó, nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp SME đang sẽ gặp khó khăn vì thiếu phương tiện vận chuyển, chi phí vận tải bị đội lên hoặc thời gian giao hàng bị kéo dài. Tuy nhiên, trong mùa dịch, hàng hóa thiết yếu sẽ càng cần lưu thông nhanh chóng, kịp thời để phục vụ nhu cầu đời sống, tạo sự yên tâm cho người dân, tránh tình trạng mất cân đối cung cầu 2 đầu đất nước tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng đầu cơ tăng giá hàng hóa.

Ratraco Solutions chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ trong đợt cao điểm phòng chống dịch, từ nay đến 15/4, giữa SG-HN mỗi ngày chỉ có 1 chuyến bay/hãng. Điều chỉnh này tất yếu đến các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực Logistic. Hiểu được điều đó, Fadoexpress đã phối hợp cùng với đối tác Ratraco Solutions cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hóa Hà Nội – Hồ Chí Minh bằng đường sắt và nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp SME để công tác lưu thông hàng hóa được nhanh chóng, linh hoạt với chi phí hợp lý.

thong-bao-ve-tinh-trang-ach-tac-hang-khong-va-giai-phap-cua-fado

Ngoài ra, đứng trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, với mục tiêu chia sẻ cùng cộng đồng, Ratraco Solutions đã gấp rút triển khai chương trình chung tay đẩy lùi Covid-19. Cụ thể:

 • Mỗi ngày Ratraco solutions sẽ vận chuyển miễn phí 10 tấn hàng hóa phục vụ cho công tác chống dịch. Áp dụng đối với người nhận là các bệnh viện.
 • Các nhu cầu vận chuyển khác, giá chỉ từ 1.500 VNĐ/kg
 • Thời gian giao hàng nhanh chỉ trong 2 ngày (giao tiêu chuẩn 3 ngày).
 • Đặc biệt, hàng hóa sẽ được phun khử khuẩn đầy đủ trước khi giao hàng cho khách

Ratraco Solutions – Đơn vị vận tải chuyên nghiệp

Là đơn vị vận tải uy tín với nhiều năm kinh nghiệm, công ty Ratraco Solutions cam kết mang lại dịch vụ chất lượng đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng – kỹ thuật hiện đại, doanh nghiệm còn đảm bảo quy trình dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Trong quá trình vận chuyển, khách hàng sẽ luôn được cập nhật tình hình và vị trí hàng hóa nhờ thiết bị theo dõi GPS.

Bên cạnh đó, Ratraco Solutions còn mang lại dịch vụ với giá cước hợp lý được hỗ trợ tối đa trong mùa dịch Covid-19

Bảng giá vận chuyển hàng hóa Hà Nội – TPHCM

Ghi chú:

 • Giá trên chưa gồm thuế VAT 10%.
 • Hàng hóa là hàng thông thường không phải hàng cấm gửi theo quy định Pháp luật Việt Nam.
 • Thời gian vận chuyển chưa gồm ngày nhận hàng.
 • Gói giải pháp Hàng lẻ: Mức giá tối thiểu 100,000đ/đơn
 • Gói giải pháp Express 36h: Mức giá tối thiểu 150,000đ/đơn
 • Quý khách có nhu cầu nhận hàng tận nơi và giao hàng tận nơi vui lòng liên hệ
  + Tp.HCM: Số 6 Phạm Văn Hai, P. 2, Q. Tân Bình, Tp. HCM
  + Hà Nội: Số 2 Tôn Thất Thuyết, P. Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội

Đứng trước tình hành ách tắt hàng không, Ratraco Solutions đã triển khai các dịch vụ nhằm giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lưu thông nhanh chóng, kịp thời. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, vui long liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Tại Tp.HCM

Tại Hà Nội